Quỹ tiền tệ quốc tế IMF bi quan về tăng trưởng kinh tế Mỹ

Jose Vinals, Giám đốc thị trường vốn và tiền tệ của , nói với Reuters tại Sao Paulo: “Chúng ta không thể có được sự phục hồi của kinh tế thế giới nếu đưa ra những quyết định quan trọng chậm trễ. Tình hình bây giờ đã trở nên quá cấp bách. Chúng ta rõ ràng đã bước sang một giai đoạn mới của cuộc khủng hoảng mà theo tôi, đây là giai đoạn mang tính chính trị”.

(IMF) hạ mức dự đoán tăng trưởng xuống 2,5%, đồng thời cảnh báo Washington và các quốc gia châu Âu về một cuộc khủng hoảng tiềm tàng.

Trong bản đánh giá về tình hình kinh tế toàn cầu mới công bố, IMF cho rằng những mối nguy lớn hơn đối với tăng trưởng kinh tế đang được hình thành do cuộc khủng hoảng nợ tại châu Âu, vấn đề thâm hụt ngân sách của Mỹ và những dấu hiệu nóng lên quá mức từ phía các nền kinh tế mới nổi.

  • Việc Làm 24h sẽ là kho tàng Việc Làm dành cho bạn. Tại đây, các thông tin Tuyển Dụng sẽ được upload và cập nhật liên tục, sẽ hỗ trợ hiệu quả cho bạn có thể tìm được việc một cách nhanh chóng.
euro1923649b-1349347748_480x0.jpg

Đồng xu Hy Lạp với nền lá cờ của Liên minh châu Âu. Ảnh telegraph.co.uk

Quỹ đưa ra dự đoán GDP của Mỹ sẽ tăng 2,5% trong năm nay và 2,7% vào năm 2012. Con số này đã giảm rõ rệt so với dự đoán của IMF 2 tháng trước lần lượt là 2,8% và 2,9%.

  • Để tìm được Việc Làm Nhanh chóng, rất nhiều người khá hấp tấp tìm kiếm trên những trang web không rõ ràng, dẫn đến việc bị lừa đảo. Nhưng với website tìm Viec Lam của chúng tôi, chúng tôi sẽ đảm bảo cho bạn về tính trung thực và chất lượng của từng thông tin.

IMF cũng đưa ra lời cảnh báo với một số nước châu Âu rằng nếu Hy Lạp không thể thanh toán được số nợ, thì những nước như Tây Ban Nha hay Bồ Đào Nha sẽ là bị ảnh hưởng nặng, và những ngân hàng cho các quốc gia này vay tiền sẽ mất trắng.

Tuy nhiên, một số quốc gia chủ chốt như Pháp hay Đức có tăng trưởng vượt quá mong đợi khiến IMF trở nên lạc quan về viễn cảnh của khu vực châu Âu trong năm nay. Theo IMF, dự đoán tăng trưởng toàn châu Âu năm 2011 sẽ ở mức 2% thay vì 1,6% như trước đây.

Bên cạnh đó, IMF cũng cho rằng các Chính phủ cần có biện pháp đối phó với cuộc khủng hoảng nợ tại châu Âu và thâm hụt ngân sách diễn ra ở Mỹ để tránh những thay đổi về mặt tài chính có thể diễn ra trong những tháng tới.

Jose Vinals, Giám đốc thị trường vốn và tiền tệ của IMF, nói với Reuters tại Sao Paulo: “Chúng ta không thể có được sự phục hồi của kinh tế thế giới nếu đưa ra những quyết định quan trọng chậm trễ. Tình hình bây giờ đã trở nên quá cấp bách. Chúng ta rõ ràng đã bước sang một giai đoạn mới của cuộc khủng hoảng mà theo tôi, đây là giai đoạn mang tính chính trị”.

Hãy xem thêm những công việc đang ứng tuyển sau đây:

Truy cập để xem nhiều hơn tại MangViecLam.com – Kết Nối Sự Nghiệp, Tuyển Dụng, Kiếm Tìm Việc Nhanh 24H
Hotline: (028) 2222 2236 / (08) 2266 3636 / (08) 2268 3636

Cùng Danh Mục :

Liên Quan Khác

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

You may use these HTML tags and attributes: <a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <s> <strike> <strong>