Nhật Bản tung thêm chiến thuật kích thích để giữ tăng trưởng

Ông Abe đã cam kết sẽ làm thị trường lao động linh hoạt hơn, khuyến khích nhập cư và tăng tỷ lệ phụ nữ trong lực lượng lao động. Tuy nhiên, phần lớn những việc này chưa có kết quả.

Chính phủ Nhật vừa thông qua gói kích thích trị giá 53,5 tỷ USD, nhằm trung hòa ảnh hưởng của tăng thuế và duy trì đà phục hồi trong nước.

Một phần khoản chi tiêu công 53,5 tỷ USD sẽ dùng để đẩy mạnh tái thiết các khu vực chịu ảnh hưởng nặng nhất từ thảm họa kép động đất – sóng thần năm 2011. Thủ tướng Shinzo Abe kỳ vọng biện pháp này sẽ bổ sung 1% vào tăng trưởng GDP và tạo thêm 250.000 việc làm.

Triển vọng của nền kinh tế lớn thứ ba thế giới đã sáng sủa hơn rất nhiều, kể từ khi ông Abe triển khai kế hoạch đầy tham vọng nhằm kéo ra khỏi giảm phát và tăng trưởng ì ạch. Sự phối hợp các biện pháp tăng chi tiêu công và nới lỏng tiền tệ của Ngân hàng trung ương (BOJ) đã bắt đầu cho kết quả.

  •  Mạng Việc Làm là một trong những trang web Tìm Việc Làm chất lượng và uy tín nhất hiện nay. Tại đây, chúng tôi sẽ cung cấp cho bạn tất cả thông tin tuyển dụng trung thực nhất, sẽ giúp bạn Tìm Việc Nhanh chóng và đem lại hiệu quả cao.
japan-8963-1386305700.jpg

Nhật Bản đã tung thêm kích thích để duy trì đà tăng trưởng. Ảnh: Bloomberg

GDP Nhật Bản đã tăng tốc trong nửa đầu năm và chỉ chậm lại vào quý III. Giá cổ phiếu cũng tăng thêm 60% trong một năm và đồng yen mất giá 20% so với USD, khiến lợi nhuận các hãng xuất khẩu tăng vọt.

  •  Mang Viec Lam sẽ được kết nối với nhau, tạo nên một tổng thể Tìm Việc hiệu quả, giúp ích cho bạn trong quá trình tìm kiếm việc làm.

Những thành công ban đầu đã bổ sung đáng kể vào ngân sách Chính phủ, cho phép họ thực thi gói kích thích mới mà không cần đi vay. Ông Abe cũng có thêm thời gian giải quyết khối nợ công lên tới 230% GDP của Nhật Bản.

Thuế tiêu dùng nước này sẽ được nâng từ 5% lên 8% vào tháng 4 năm sau. Chính phủ cũng có quyền nâng tiếp lên 10% năm 2015. Ông Abe đang đặt mục tiêu giảm một nửa thâm hụt ngân sách vào năm 2015 và tiến tới thặng dư 5 năm sau đó.

Dù vậy, theo CNN, hiện vẫn còn quá sớm để kết luận Abenomics (nhóm chính sách kinh tế của ông Abe) là thành công toàn diện. Do lương của người lao động vẫn chưa tăng mạnh và các cải tổ cấu trúc vẫn khó thực thi.

Ông Abe đã cam kết sẽ làm thị trường lao động linh hoạt hơn, khuyến khích nhập cư và tăng tỷ lệ phụ nữ trong lực lượng lao động. Tuy nhiên, phần lớn những việc này chưa có kết quả.

Cần thêm thông tin về các việc làm cũng như nhân sự, hãy thử tham khảo các mục dưới đây:

Truy cập để xem nhiều hơn tại MangViecLam.com – Kết Nối Sự Nghiệp, Tuyển Dụng, Kiếm Tìm Việc Nhanh 24H
Hotline: (028) 2222 2236 / (08) 2266 3636 / (08) 2268 3636

Cùng Danh Mục :

Liên Quan Khác

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

You may use these HTML tags and attributes: <a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <s> <strike> <strong>