Ngân hàng Trung ương châu Âu ECB không khoan nhượng với Hy Lạp

Trong tuần, Thủ tướng Đức Angela Merkel sẽ đến thăm lần đầu tiên kể từ khi cuộc khủng hoảng nợ khu vực đồng euro diễn ra. Chuyến thăm của bà Merkel nằm trong một chương trình hỗ trợ cho Athens sau thông tin sẽ cạn kiệt nguồn tài chính vào tháng 11 nếu không có gói cứu trợ mới.

Hy Lạp không được gia hạn nợ (). Ông Joerg Asmussen, thành viên hội đồng quản trị đã chính thức từ chối yêu cầu của Thủ tướng Hy Lạp.

Ông Asmussen cho biết, ECB không thể gia hạn thời gian cho vay hay hạ lãi suất đối với các khoản nợ của Hy Lạp. Cả hai hành động trên là một hình thức tha nợ và sẽ đồng nghĩa với việc hỗ trợ tài chính trực tiếp cho Chính phủ Hy Lạp. “Luật pháp hiện tại của ECB không cho phép thực hiện việc này”, ông nói.

Ngoài ra, ông còn cho rằng quan điểm chỉ cần thêm thời gian, không cần thêm tiền của Hy Lạp là sai lầm. “Mở rộng các mục tiêu tài chính có nghĩa là Hy Lạp sẽ cần hỗ trợ từ nước ngoài”, ông chia sẻ.

  • Việc Làm 24h sẽ là kho tàng Việc Làm dành cho bạn. Tại đây, các thông tin Tuyển Dụng sẽ được upload và cập nhật liên tục, sẽ hỗ trợ hiệu quả cho bạn có thể tìm được việc một cách nhanh chóng.

Thông báo của các thành viên ECB, bao gồm Chủ tịch Mario Draghi về việc sẽ làm tất cả để bảo vệ đồng euro đã làm dịu thị trường, nhưng sự ổn định này chỉ mang tính nhất thời. Asmussen kêu gọi các nước trong khu vực đồng euro, bao gồm cả Đức và Pháp tiến hành cải tổ.

Thủ tướng Hy Lạp kêu gọi một chính sách khoan nhượng từ ECB trong tuần khi các biện pháp khắc khổ tại quốc gia này chưa đạt kết quả mong muốn. Ảnh Telegraph

Thủ tướng Hy Lạp kêu gọi một chính sách khoan nhượng từ ECB trong tuần khi các biện pháp khắc khổ tại quốc gia này chưa đạt kết quả mong muốn. Ảnh Telegraph

  • Để tìm được Việc Làm Nhanh chóng, rất nhiều người khá hấp tấp tìm kiếm trên những trang web không rõ ràng, dẫn đến việc bị lừa đảo. Nhưng với website tìm Viec Lam của chúng tôi, chúng tôi sẽ đảm bảo cho bạn về tính trung thực và chất lượng của từng thông tin.

Tuần trước, Thủ tướng Antonis Samaras lặp lại lời kêu gọi một chính sách khoan nhượng từ ECB trong việc trả các khoản nợ và lãi của Hy Lạp. Ông Samaras cho biết, nếu đề nghị được chấp nhận, Hy Lạp sẽ có thêm thuận lợi để tiếp cận gói giải cứu mới. Bộ trưởng Tài chính Hy Lạp xác nhận rằng Athens vẫn còn bất đồng đối với một kế hoạch “thắt lưng buộc bụng” gần 13,5 tỷ euro trong vòng hai năm tới.

Trong tuần, Thủ tướng Đức Angela Merkel sẽ đến thăm Hy Lạp lần đầu tiên kể từ khi cuộc khủng hoảng nợ khu vực đồng euro diễn ra. Chuyến thăm của bà Merkel nằm trong một chương trình hỗ trợ cho Athens sau thông tin Hy Lạp sẽ cạn kiệt nguồn tài chính vào tháng 11 nếu không có gói cứu trợ mới.

Hãy xem thêm những công việc đang tuyển sau đây:

Truy cập để xem nhiều hơn tại MangViecLam.com – Kết Nối Sự Nghiệp, Tuyển Dụng, Kiếm Tìm Việc Nhanh 24H
Hotline: (028) 2222 2236 / (08) 2266 3636 / (08) 2268 3636

Cùng Danh Mục :

Nội Dung Khác

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

You may use these HTML tags and attributes: <a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <s> <strike> <strong>