Gợi ý thiết kế tủ bếp an toàn cho gia đình có con nhỏ

Nhất là với nhiều gia đình, bếp là không gian sinh hoạt chính, là nơi các thành viên quây quần, sum họp sau một ngày lao động, học tập…

1. Đặt bếp nấu xa tầm với của trẻ

Một bộ  cho gia đình bao gồm cả tủ bếp trên và tủ bếp dưới, trong đó tủ bếp dưới sẽ đi kèm chức năng nấu ăn, rửa bát đĩa…. nên sẽ đặt bếp và chậu rửa. Khu vực này là nơi hạn chế các em nhỏ, do đó chiều cao của mặt bàn tủ bếp dưới phải được thiết kế sao cho cao hơn tầm với của trẻ.

Nhiều nguy hiểm xảy đến khi bếp nấu đặt quá thấp.

Nhiều nguy hiểm xảy đến khi bếp nấu đặt quá thấp.

Dựa theo chiều cao trung bình của người trưởng thành, mặt bàn bếp dưới nên cao khoảng 82–85(cm), so với mặt sàn nhà là thuận tiện cho các hoạt động được thực hiện trên bàn. Nếu người nội có chiều cao đặc biệt (cao hơn hoặc thấp hơn chiều cao trung bình) thì có thể tính chiều cao mặt bàn tủ bếp như sau: Mặt bàn thấp hơn khuỷu tay người dùng từ 5 đến 10cm là hợp lý. Bên cạnh đó việc bố trí bếp nấu phải đảm bảo cho người nấu có thể quan sát kỹ được thức ăn trong nồi và thuận tiện cho việc thực hiện các thao tác nấu nướng. Nếu phòng bếp nhà bạn cạnh nhà vệ sinh, xem cách hóa giải phòng bếp đặt cạnh nhà vệ sinh tại đây.

2. Có một khoảng an toàn cho máy hút mùi

Trong hiện đại, tủ bếp trên và tủ bếp dưới được đặt trên cùng 1 phía tường, có khoảng cách nhất định ở giữa (60 -70 cm), phần không gian giữa 2 tủ phải phù hợp để các hoạt động của những thiết bị đặt ở bề mặt tủ bếp dưới được diễn ra bình thường, an toàn.

Máy hút mùi nên đặt ngay phía trên bếp nấu.

  • Đẳng Cấp Tủ Bếp được thể hiện qua sự lựa chọn của mỗi người, và mỗi sự lựa chọn sẽ mang đến một nét đặc trưng và sự đẳng cấp khác nhau. Dù cho Tủ Bếp Theo Đẳng Cấp gì đi nữa thì công dụng và chức năng của nó đều khá là quan trọng cho căn bếp.
  • Tủ Bếp hiện nay không còn là kiểu tủ truyền thống mà đã được biến tấu và thiết kế khá công phu và đẹp mắt,Tu Bep Theo Dang Cap hiện đại sẽ mang đến một không gian Tủ Bếp Đẳng Cấp cho không gian nhà bếp của bạn.

Máy hút mùi nên đặt ngay phía trên bếp nấu.

Tuy nhiên bếp nấu nhất định phải có máy hút mùi để đảm bảo cho không khí lưu thông, tốt cho sức khẻo của trẻ. Đặc biệt khi chẳng may xảy ra những hiện tượng rò khí ga máy hút mùi sẽ hạn chế được phần nào tác hại. Máy hút mùi thường được đặt ngay phía trên bếp nấu, ở khoảng giữa tủ bếp trên và tủ bếp dưới. Vì thế riêng tại vị trí đặt bếp nấu, khoảng không gian này phải rộng hơn, sao cho khi đặt máy hút mùi vào rồi, mặt dưới của máy hút mùi phải cao hơn chiều cao người sử dụng, khoảng cách an toàn giữa bếp và máy hút mùi từ 60 đến 80cm.

3. Một số ngăn tủ phải có khóa

Với những gia đình có trẻ nhỏ, bạn nhất thiết phải thiết kế tủ bếp có vài ngăn kéo có khóa. Trẻ nhỏ thường rất hiếu động và những mối nguy hiểm có thể ở bất kỳ đâu trong căn bếp của bạn. Do đó những ngăn kéo này là nơi đặt để các loại hóa chất (chất tẩy rửa) hoặc vật dụng nguy hiểm (dao, kéo, …), khóa lại ngay khi không sử dụng.

Sử dụng kệ đựng đồ kín và có khóa.

Sử dụng kệ đựng đồ kín và có khóa.

4. Dành không gian cho đường dẫn nước, đường điện

Để đảm bảo tính thẩm mỹ, cần có những ý tưởng cho phòng bếp nhỏ gọn gàng và khoa học. Tuy nhiên đa số đường dẫn nước, đường điện được bố trí khuất bên trong tủ bếp. Bạn nên dành phần không gian nhất định cho những đường dẫn này để đảm bảo, nếu xảy ra hỏng hóc, việc sửa chữa được thực hiện dễ dàng, không có vướng mắc gì.

5. Bố trí tủ bếp không chắn đường gió, ánh sáng vào bếp

Bố trí tủ bếp không chắn đường gió, ánh sáng vào bếp

Bố trí tủ bếp không chắn đường gió, ánh sáng vào bếp

Không gian bếp cần nhiều ánh sáng, khí tự nhiên. Chính vì vậy, nếu có cửa sổ hoặc các đường dẫn gió, ánh sáng tự nhiên vào bếp, bạn nên lưu ý là không lắp tủ bếp chắn đường vào của chúng. Điều này sẽ giúp đảm bảo sức khỏe của bạn cũng như các thành viên trong gia đình, nhất là các em nhỏ nhờ không khí trong nhà bếp trong lành. Xem cách thiết kế phòng ăn hợp phong thủy.

Tủ Bếp Gia Đình

Tủ Bếp Cao Cấp

Tủ bếp Giá Rẻ

Truy cập để xem nhiều hơn tại TuBep.com – Thế Giới Tủ Bếp | Chuỗi Showroom Tủ Bếp UY TÍN & NỔI TIẾNG !!!
Hotline: (028) 6688.6969 hoặc Tổng Đài: 1900.6969

Cùng Danh Mục :

Liên Quan Khác

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

You may use these HTML tags and attributes: <a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <s> <strike> <strong>