Đừng “rớ” tới những mẫu xe này nếu bạn không muốn phải hối hận (P2)

Hãy cùng chúng tôi tiếp tục đánh giá về những chiếc xe không nên mua nhất.

6. cỡ trung đắt nhất: (V6)

Xe sedan Passat thực sự là một dòng xe tốt với nội thất xe khá rộng rãi, xử lý mạnh mẽ trên đường lái cùng với cảm giác lái thư thái, trong tầm kiểm soát. Trong khi hầu hết người mua kì vọng Passat sử dụng phiên bản động cơ turbo dung tích 1,8 liter thông thường, một bộ phận nhỏ vẫn trông chờ phiên bản động cơ V6 dung tích 3,6 liter mạnh mẽ hơn. Theo như báo cáo người tiêu dùng, động cơ V6 dung tích 3,6 liter có thể là một sai lầm vô cùng tốn kém.

Volkswagen Passat

Volkswagen Passat – sedan cỡ trung đắt nhất tại thị trường mua bán xe hơi Mỹ

Xe hơi Việt được biết thì chi phí để sở hữu phiên bản V6 cao ngất ngưởng bao gồm chi phí khấu hao, lãi vay, bảo hiểm, thuế, nhiên liệu, bảo dưỡng và sửa chữa, khiến Passat trở thành mẫu xe sedan cỡ trung đắt nhất tại thị trường mua bán xe hơi Mỹ. Chi phí sử dụng trong khoảng thời gian 5 năm là 44.750 USD, Passat chịu mức chi phí trên đường chạy dài nhiều hơn 13.500 USD so với mẫu xe tốt nhất Toyota Camry Hybrid XLE với mức chi phí tương ứng 31.250 USD. Hãy nhớ rằng mua một chiếc xe chỉ là một nửa bài toán, bảo trì lại là nửa bài toán còn lại cần phải xem xét.

7. Xe sedan cỡ trung chất lượng kém nhất: (V6)

Trong khi Altima có diện mạo sắc nét, nội thất bên trong rộng rãi, khối động cơ V6 lại xếp hạng sau chót trên bảng xếp hạng xe sedan cỡ trung. Để đánh giá được chính xác, báo cáo người tiêu dùng đã phải tính đến toàn bộ điểm số ghi nhận trên đường chạy thử, mức độ tin cậy dự đoán và chi phí sử dụng trong khoảng thời gian 5 năm. Kết quả đưa ra Altima đạt mức trung bình so với tất cả các phương tiện khác trong khi mẫu xe còn xa mới đạt được danh hiệu xe tốt nhất và Altima bị đánh giá là xe tồi nhất trong trò chơi đua xe ô tô.

Trong tất cả những mẫu xe sedan cỡ trung hiện nay, Altima V6 là xe hơi duy nhất xếp hạng dưới mức trung bình. Báo cáo người tiêu dùng chỉ ra mỗi đối thủ cạnh tranh của Nissan đều bán được nhiều xe hơn đã tạo nhiều lợi nhuận hơn cho Altima V6 đối với hạng mục xe sedan. Vậy câu hỏi đặt ra cho hãng sản xuất xe hơi Nhật Bản sẽ làm gì để loại bỏ được những khó khăn để tiến về phía trước. Phiên bản sử dụng động cơ V6 cũng là mẫu xe duy nhất trong dòng xe sedan được đánh giá là dưới mức trung bình về mức độ tin cậy dự đoán. Vì thế, kinh nghiệm mua xe hơi cho thấy khách hàng tiềm năng cần phải cân nhắc kĩ trước khi đưa ra lựa chọn.

8. Xe tiêu hao nhiên liệu nhiều nhất:

Nissan Armada

Nissan Armada là mẫu xe ngốn nhiều nhiên liệu nhất trong danh sách

Nissan Armada sở hữu khối động cơ V8 dung tích 5,6 liter lỗi thời và kết quả chỉ số sử dụng nhiên liệu do EPA đưa ra là 21,7 liter/100km đường nội thành và 14,9 liter/100km đường cao tốc. Bên cạnh đó, báo cáo người tiêu dùng đưa ra con số thực tế về hiệu quả sử dụng nhiên liệu của Armanda ở mức tương ứng là 31,4 và 21,7.

Armada được báo cáo người tiêu dùng đánh giá là mẫu xe hao tốn nhiều nhiên liệu, trong khi bình chứa nhiên liệu chỉ có dung tích 106 liter, tiêu tốn 70 USD cho một lần đổ đầy bình. Theo tính toán, lái xe phải mua 3.426 liter xăng trên 1 năm chỉ để đi vòng quanh thành phố, quy ra chi phí sử dụng trong 5 năm của Armada ước tính lên tới 67.250 USD. Có lẽ người tiêu dùng cần tham khảo sang các nguồn xe khác thay vì phải chi trả chi phí khổng lồ như vậy.

9. cỡ nhỏ chất lượng kém nhất:

Báo cáo người tiêu dùng đánh giá Jeep Cherokee là mẫu xe kém phát triển và không tao nhã. Trong khi giới phân tích giàu kinh nghiệm về xe hơi khuyên dùng người mua xe sử dụng động cơ V6 dung tích 3,2 liter phiên bản giới hạn bởi động cơ đạt điểm chạy thử cao hơn nhiều, mẫu xe vẫn kém ghi điểm ở phần đuôi xe bị rung lắc mạnh trong bài đánh giá toàn diện.

Theo như trang Xe hoi Viet tổng hợp, thì hãng FCA liên tục sở hữu các mẫu xe bị báo cáo người tiêu dùng đánh giá thấp nghiêm trọng: Cherokee, Jeep Patriot, V6 Cherokee và Compass. Cùng nhìn nhận mẫu xe Cherokee sở hữu động cơ 4 cylinder chậm chạp và tiêu hao nhiều xăng, xe đạt 58 điểm trong bài sát hạch chạy thử và độ tin cậy dự đoán ở mức thấp. Chi phí phát sinh trên đường lái chắc chắn tốt hơn mức trung bình, tuy nhiên báo cáo người tiêu dùng dự đoán các vấn đề khác sẽ nảy sinh trong hai năm đầu sở hữu. Điều may mắn là bảo hành xe hơi sẽ có trách nhiệm chi trả bất cứ khoản chi phí đột ngột phát sinh. Chủ sở hữu xe đưa ra đánh giá dưới mức trung bình về mức độ hài lòng bởi xe gặp thất bại trong hàng loạt các cuộc sát hạch trên đường lái. Vì thế, báo cáo người tiêu dùng dành sự phê bình nghiêm khắc cho Cherokee có lẽ cũng là điều dễ hiểu.

10. Xe đã qua sử dụng chất lượng kém nhất:

Mini Cooper S

Xe đã qua sử dụng chất lượng kém nhất: Mini Cooper S

Mini Cooper S được xem là mẫu xe đã qua sử dụng chất lượng tồi nhất. Khi mua xe đã qua sử dụng, độ tin cậy chắc chắc không thể được đảm bảo, tuy nhiên Mini Cooper S vẫn sở hữu hồ sơ đánh giá được cho là tồi tệ nhất trong vòng một thập kỷ qua.

Mẫu xe gặp vấn đề ở động cơ lớn và nhỏ, hệ thống làm mát, hệ thống nhiên liệu, toàn bộ thân xe và phần cứng thân xe. Đây mới chỉ là một số vấn đề tiêu biểu, bởi Mini Cooper S còn gặp vấn đề ở một số bộ phận khác mà các mẫu xe cũ thường gặp. Báo cáo người tiêu dùng đã từng đưa ra khuyến cáo sử dụng gói bảo hành mở rộng, tuy nhiên trong trường hợp của Mini Cooper S, báo cáo người tiêu dùng khuyên người mua nên mua thêm bảo hiểm xe hơi bởi chi phí sửa chữa Mini Cooper S khá đắt. Không phải tất cả những dòng xe Mini đều không tốt, chỉ là người mua xe nên đọc đánh giá chi tiết thật kỹ để không gặp phải đầu tư sai lầm.

Bạn muốn mua hay muốn biết thêm thông tin chi tiết về các dòng xe hơi khác, hãy click vào các mục dưới đây:

Truy cập để xem nhiều hơn tại XeHoiViet.com – Chợ Mua Bán Xe Online CỰC SÔI ĐỘNG và HIỆU QUẢ
Hotline: (08) 2268 3939 / (08) 2266 3939 / (028) 2222 2239

xehoiviet

Cùng Danh Mục :

Liên Quan Khác

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

You may use these HTML tags and attributes: <a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <s> <strike> <strong>