Chuyện đặt tên cho con và muôn kiểu đặt tên thú vị

Chuyện cứ qua lại như thế cho nên kể từ ngày sinh con, bé chưa có tên chính thức, mọi người trong nhà thì cứ mạnh ai người ấy gọi bé theo ý thích, 
Chính vì thế, có rất nhiều gia đình xảy ra mâu thuẫn, chiến tranh lạnh chỉ vì chuyện , cho cháu.

Từ ngày sinh bé thứ 3, cả nhà anh chị Huyền (Tân Ấp, Hà Nội) bỗng náo loạn cả lên. Câu chuyên bắt đầu từ việc lần đầu chị sinh đôi hai bé trai đẹp như mộng, bận rộn chăm con sinh đôi, chị chẳng để tâm quá nhiều vào việc cái tên của con, chị giao phó toàn bộ chuyện tên tuổi cho gia đình nhà chồng. Nhưng đến đợt sinh nở thứ hai, cả gia đình chị mừng khôn tả khi bé sắp chào đời là bé gái. 

Bạn đang tìm những thông tin kinh doanhkinh tếtin tức hot chất lượng. Hãy truy cập vào thông tin kinh doanh để giải đáp những vấn đề còn thắc mắc nhé!

Nhìn những người xung quanh lấy chồng sinh con với những hoàn cảnh sướng khổ khác nhau, chị cũng tự vận vào số phận mình, tự dưng chị bỗng thấy “cái tên cũng vô cùng quan trọng, nhiều người cùng có 1 cái tên giống nhau lại có hoàn cảnh tương tự nhau”.
 
Bố mẹ chồng chị Huyền cứ ngỡ lần này đặc quyền đặt tên cháu cũng thuộc về mình, thế nhưng vừa đưa cái tên Ngọc Lệ ra, chị đã gạt phắt đi và nhất quyết không bằng lòng. 
 
Chị phân tích: “Có lẽ, chỉ là cái tên mọi người thấy hay hay, thích thì đặt cho con thế nhưng thực sự cái tên Ngọc Lệ rất nặng nề, rất buồn. Đa số những người mình quen tên là Lệ đều hay phải khóc, cuộc sống không bình lặng, long đong, lận đận”.
 
Cả nhà mâu thuẫn chỉ vì chuyện đặt tên cho con 1
Chỉ vì đặt tên cho con, gia đình chị trở nên căng thẳng, to tiếng. (Ảnh minh họa)
 
Vừa nghe xong câu nói của con dâu, mẹ chồng chị đã ra rả mắng: “Tên hay là được, long lanh là được, sao con cứ nghĩ nó xa xôi vậy mà làm gì? Cái tên đâu phải là điều gì ám ảnh người ta suốt cuộc đời đâu”.
 
Chuyện cứ qua lại như thế cho nên kể từ ngày sinh con, bé chưa có tên chính thức, mọi người trong nhà thì cứ mạnh ai người ấy gọi bé theo ý thích, Và mặc nhiên cô con gái bé bỏng của chị lúc được gọi là Cún, lúc là Bông, lúc là Lệ, lúc là Hằng… Rồi chị liệt kê ra hàng loạt cái tên mà con gái mình buộc phải tránh: Lệ (hay khóc), Hiền (đanh đá), Liễu (quá lành, dễ bị bắt nạt), Mai (thảo mai)…
 
Chị nói: “Chẳng phải đâu xa, mình cứ  nhìn những người xung quanh, những mối quan hệ của mình, với cái tên đó, mình thấy họ không ổn vì điều này cũng không ổn vì điều khác…” 
 
Cùng hoàn cảnh có mâu thuẫn gia đình chỉ vì chuyện đặt tên cho con là nhà chị My (Triều Khúc, Hà Nội). Chị My rất thích con gái và hạnh phúc dâng trào khi con đầu lòng chị sinh là một bé gái.
 
Một thời gian dài, cả nhà chị từ đằng ngoại tới đằng nội ngồi nghĩ ra bao nhiêu cái tên mĩ miều, kiêu hãnh để đặt cho con. Cuối cùng thì chị “chốt” lại chỉ đặt cho con cái tên rất đơn giản là Minh Hà với mong muốn rằng con lớn lên sẽ thành một công dân bình thường, học hành đến nơi đên chốn và có được một cuộc sống bình yên, giản dị như cái tên mà chị chọn.
 
Nghe thấy tên của cháu gái rượu, ông bà không đồng ý, đòi đăt tên cháu là Minh Tuyết cho long lanh. Thế nhưng vợ chồng anh chị đồng quan điểm không đồng ý với luận điểm rằng: “Đàn bà tên Tuyết sắc sảo thật đấy nhưng mấy ai được hạnh phúc, đa số đều lận đận lắm”.
 
Thấy ý kiến của mình bị bác bỏ một cách “cảm tính”, ông bà giận ra mặt chỉ vì cái tên.
 
Gia đình anh Quân (Quận 1, TP HCM) cũng to tiếng chỉ vì cái tên của cháu rượu. Ông bà rất thích cháu yêu khi sinh ra được lấy cái tên Minh Thúy. Ông nội chia sẻ: “Đây chính là tên cô giáo dậy ông bà trước đây. Cô rất xinh đẹp, thông minh, mực thước, tóm lại cô vô cùng hoàn hảo”. 
 
Thế nhưng anh Quân phản đối gay gắt: “Bố ơi, bố đừng đặt mấy cái tên như thế. Minh Thúy mà có ai ác đọc lái đi là Minh Thúi thì sao, tội cháu nó”.
 
Bên cạnh đó cũng có nhiều bà mẹ cầu kỳ khi chọn tên “phải Tây Tây một tí” cho con. Như chị Thanh Mơ (Cầu Giấy, Hà Nội) là một ví dụ. Chị chia sẻ: “Tên mình nghe cứ nửa tỉnh nửa quê nên khi con ra đời, mình nhất quyết đặt con là Brian Vương Quốc Anh, nghe mới sang và mạnh mẽ làm sao”.
 
Thêm vào đó, một lý do quan trọng mà anh chị Mơ đặt tên con như vậy là vì anh Chiến chồng chị đã từng là dân du học Anh chính hiệu, đây cũng là nơi mà vợ chồng anh chị gặp gỡ nhau nên khi mang thai đứa con đầu lòng, chị luôn ấp ủ con mình phải có cái tên thật “Tây”. 
 
Khi con ra đời, cái tên trên giấy khai sinh ông bà nội đặt cho là Vương Tuệ Minh nhanh chóng bị xóa sổ vì cái tên Brian Vương Quốc Anh – vợ  chồng chị đặt cho con. Chị cho rằng, với cái tên này thì sau cho con đi học trường quốc tế thì quá hợp.
 
Cũng vì điều này mà cả gia đình chị xảy ra chiến tranh lạnh. Ông bà cho rằng “tên này nghe quá buồn cười, chẳng có ý nghĩa gì, sính ngoại linh tinh”.
 
Nội – Ngoại Thất
Tin Tức Giáo dục
Chính Sách – Quản Lý
Hồ sơ Doanh Nghiệp
Tin Tức Chứng Khoán

BUSINESS – CỔNG THÔNG TIN VỀ VẤN ĐỀ KINH DOANH , THƯƠNG MẠI, KHỞI NGHIỆP MỚI NHẤT, GƯƠNG MẶT DOANH NHÂN VÀ NHỮNG BÀI HỌC TRONG THỰC TIỄN QUẢN TRỊ CỦA DOANH NHÂN

BUSINESS BY THIENMY.COM – THÔNG TIN KINH DOANH – KHỞI NGHIỆP – MARKETING – DOANH NHÂN

Cùng Danh Mục :

Liên Quan Khác

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

You may use these HTML tags and attributes: <a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <s> <strike> <strong>