Chính phủ Trung Quốc bất ngờ tăng lãi suất trái phiếu

“Chính sách tiền tệ vẫn được giữ ổn định. Cho dù lượng tín dụng được cấp trong năm 2010 có thể ít đi song đó không phải là dấu hiệu cho thấy Chính phủ từ bỏ các biện pháp kích thích kinh tế”, chuyên gia này cho biết.

Ngay sau khi tuyên bố siết tín dụng trong năm 2010, Chính phủ lại gây sốc cho giới đầu tư khi quyết định tăng mạnh Chính phủ kỳ hạn 3 tháng.

Đây là lần thay đổi lãi suất đầu tiên của Trung Quốc kể từ tháng 8/2009. Cùng với tuyên bố kiểm soát chặt tín dụng năm 2010, giới đầu tư cho rằng quyết định tăng lãi suất chỉ là bước khởi động cho hàng loạt những biện pháp nhằm kiểm soát tăng trưởng nóng và chống lạm phát của Chính phủ nước này, trong đó không loại trừ khả năng tăng lãi suất cơ bản.

Giới phân tích cho rằng việc tăng lãi suất diễn ra trên diện rộng cũng như chính sách thắt chặt mà Trung Quốc áp dụng có thể ảnh hưởng tới sự hào hứng của các nhà đầu tư của nền kinh tế lớn thứ 3 thế giới đối với các mặt hàng như thép, đồng và các vật liệu sản xuất…

  •  Mạng Việc Làm là một trong những trang web Tìm Việc Làm chất lượng và uy tín nhất hiện nay. Tại đây, chúng tôi sẽ cung cấp cho bạn tất cả thông tin tuyển dụng trung thực nhất, sẽ giúp bạn Tìm Việc Nhanh chóng và đem lại hiệu quả cao.
Trung Quốc không muốn tăng trưởng tín dụng bùng nổ như năm 2009. Ảnh: Xinhua

Trung Quốc không muốn tăng trưởng tín dụng bùng nổ như năm 2009. Ảnh: Xinhua

Tuy nhiên, các chuyên gia cũng cho rằng đây là một bước tiến của Ngân hàng Nhân dân Trung Quốc (PBOC) khi can thiệp vào thị trường mà không sử dụng các biện pháp hành chính. “Chúng tôi không xem đây là một cú sốc”, Chris Leung, chuyên gia kinh tế của DBS Hong Kong, nhận định.

  •  Mang Viec Lam sẽ được kết nối với nhau, tạo nên một tổng thể Tìm Việc hiệu quả, giúp ích cho bạn trong quá trình tìm kiếm việc làm.

“Chính sách tiền tệ vẫn được giữ ổn định. Cho dù lượng tín dụng được cấp trong năm 2010 có thể ít đi song đó không phải là dấu hiệu cho thấy Chính phủ từ bỏ các biện pháp kích thích kinh tế”, chuyên gia này cho biết.

Theo hãng tin Reuters, trong ngày 7/1, PBOC bắt đầu bán ra trái phiếu kỳ hạn 3 tháng với lãi suất 1,3684%, tăng 4,04 điểm so với mức lãi 1,3280% một tuần trước đó. Việc thay đổi mức lãi suất đã được giữ trong suốt 4 tháng qua khiến giới đầu tư cho rằng khả năng tăng bất ngờ của lãi suất cơ bản tại Trung Quốc là rất lớn.

Trước đó, lãi suất trái phiếu kỳ hạn 16 tháng của cũng tăng từ 2,05% lên 2,19%, kỳ hạn 10 năm tăng lên mức 4,25% trong ngày 6/1. Ngay sau sự kiện này, chỉ số chứng khoán Thượng Hải mất 1,9%.

Cần thêm thông tin về các việc làm cũng như nhân sự, hãy thử tham khảo các mục dưới đây:

Truy cập để xem nhiều hơn tại MangViecLam.com – Kết Nối Sự Nghiệp, Tuyển Dụng, Kiếm Tìm Việc Nhanh 24H
Hotline: (028) 2222 2236 / (08) 2266 3636 / (08) 2268 3636

Cùng Danh Mục :

Liên Quan Khác

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

You may use these HTML tags and attributes: <a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <s> <strike> <strong>