Cách dạy con thói quen đọc sách

Mỗi cuốn sách đều ẩn chứa một câu chuyện với các nhân vật và tình huống thú vị. Bố mẹ có thể sáng tạo nhiều trò chơi như đóng vai, diễn kịch, đố vui, dự đoán diễn biến tình huống, vẽ tranh nhân vật… để con trẻ tương tác với cuốn sách nhiều hơn. Những trò chơi vui vẻ và nhẹ nhàng không chỉ khiến trẻ yêu sách mà còn giúp tình cảm gia đình thêm gắn bó.

Sách không chỉ là trò chơi bổ ích lúc rảnh rỗi, mà còn là người bạn tinh thông đối với trẻ nhỏ. Để truyền cảm hứng và tạo thói quen đọc sách cho con từ thuở nhỏ, cha mẹ có thể tham khảo các cách dưới đây, do các chuyên gia của chương trình “Thư viện thông minh Samsung” tư vấn.

Chọn sách đúng sở thích

Mỗi bạn nhỏ có một cá tính và niềm đam mê riêng, vì thế, những cuốn sách liên quan đến chủ đề trẻ quan tâm sẽ khiến trẻ hào hứng hơn. Tuy nhiên, để tìm được cuốn sách bé thích không hề dễ. Cha mẹ cần dành thời gian nói chuyện để hiểu hơn về sở thích của con hoặc kiên nhẫn cùng trẻ lân la các hiệu sách. Các bé thường thích những câu chuyện cổ tích, dân gian, truyện tranh, sách trinh thám, khoa học, tạp chí tuổi teen, câu đố vui…

Sách hay khi phù hợp với giới tính và độ tuổi của trẻ. Đối với bé dưới 9 tuổi, cha mẹ nên bắt đầu bằng những cuốn truyện nhỏ, nội dung ngắn, hình vẽ minh họa lôi cuốn để bé cảm thấy hào hứng khi “mới đọc một chút đã hết veo” và muốn đọc thêm cuốn sách khác.

Cùng con đọc sách

Chúng tối luông cập những thông tin mới nhất về thị trường bất động sảndự án bất động sản mới trong ngày? Còn chần chừ gì nữa mà không click vào để mang về những kiến thức quý báu về nghề nghiệptình hình tài chính thế giới !

 

Nuôi dưỡng thói quen đọc sách và xây dựng văn hóa đọc cho con trẻ.


Thói quen và niềm vui đọc sách của bố mẹ có ảnh hưởng lớn đến con cái. Để nuôi dưỡng thói quen đọc sách hàng ngày, cha mẹ nên cùng con ngâm cứu cuốn sách vào buổi tối trước khi đi ngủ, các buổi trưa cuối tuần… Khi đọc sách, cha mẹ có thể biến hóa bằng những tông giọng khác nhau theo từng nhân vật và tình huống, lúc khôi hài, khi nghiêm nghị để thu hút sự chú ý của con. Nếu trẻ đưa ra những câu hỏi thắc mắc ngây ngô, cha mẹ nên kiên nhẫn lắng nghe, giải thích cặn kẽ và khơi gợi cho con nhiều tình huống bất ngờ khác.

Tạo không gian đọc sách

Không gian phù hợp cũng tác động ít nhiều đến cảm hứng đọc sách. Nếu muốn con yêu sách, cha mẹ nên đầu tư một giá sách nhỏ xinh hoặc một hòm kho báu để trẻ cất giữ những cuốn sách của riêng mình. Khu vực đọc sách nhất thiết phải đủ ánh sáng để bảo vệ thị lực, thêm một chiếc ghế êm ái và những món ăn vặt bổ dưỡng cho trẻ nhấm nháp.

Sáng tạo các trò chơi với sách

Mỗi cuốn sách đều ẩn chứa một câu chuyện với các nhân vật và tình huống thú vị. Bố mẹ có thể sáng tạo nhiều trò chơi như đóng vai, diễn kịch, đố vui, dự đoán diễn biến tình huống, vẽ tranh nhân vật… để con trẻ tương tác với cuốn sách nhiều hơn. Những trò chơi vui vẻ và nhẹ nhàng không chỉ khiến trẻ yêu sách mà còn giúp tình cảm gia đình thêm gắn bó.

Tận dụng kho sách điện tử

Kho sách điện tử là một thư viện thông minh, quy tụ vô số đầu sách hay để trẻ khám phá. Với các thiết bị thông minh sẵn có, cha mẹ dễ dàng lựa chọn sách cho con đọc hoặc những cuốn truyện giúp trẻ tương tác trực tiếp với nhân vật. Đây cũng là cách làm đơn giản mà hiệu quả, giúp trẻ tránh xa những nội dung không lành mạnh, trò chơi bạo lực… trên các thiết bị điện tử. 


Nguồn: VnExpress
  Tin Tức Giải Trí
Nhân vật Nổi Tiếng
Khoa học Công Nghệ
Phong cách Cuộc Sống
Tin Tức Giáo dục
 

BUSINESS – CỔNG THÔNG TIN VỀ VẤN ĐỀ KINH DOANH , THƯƠNG MẠI, KHỞI NGHIỆP MỚI NHẤT, GƯƠNG MẶT DOANH NHÂN VÀ NHỮNG BÀI HỌC TRONG THỰC TIỄN QUẢN TRỊ CỦA DOANH NHÂN

BUSINESS BY THIENMY.COM – THÔNG TIN KINH DOANH – KHỞI NGHIỆP – MARKETING – DOANH NHÂN

Cùng Danh Mục :

Liên Quan Khác

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

You may use these HTML tags and attributes: <a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <s> <strike> <strong>